หน้าแรก ตัวยาทำแท้ง เลือกอายุครรภ์ การสั่งซื้อ เกี่ยวกับเรา

ยาสอด ยาทำแท้ง ไซโตเทค Cytotec

 

ยาสอด CYTOTEC หรือ Misoprostol เป็นสาร prostaglandin E1 ขึ้นทะเบียนเป็นยารักษาโรคกระเพาะโดยเฉพาะที่เกิดจากการใช้ยาต้านอักเสบกลุ่ม NSAID มีคุณสมบัติที่ดีหลายๆอย่างในทางสูติเป็นยาหนึ่งในไม่กี่ตัวที่ทำให้เกิดมิติใหม่ในการรักษาทางสูติ ที่หมอสูติเกิดความกระตือรือล้นในการนำมันมาใช้ เช่น ใช้เตรียมปากมดลูกก่อนทำหัตถการในมดลูกมีผลทำให้มดลูกบีบตัวและเกิดการแท้ง ใช้กระตุ้นให้เกิดการเจ็บท้องก่อนคลอด ใช้รักษาอาการตกเลือดจากมดลูกไม่หดตัวหลังการคลอดและไม่ตอบสนองต่อยากลุ่ม ergot ฯลฯ ได้ผลดีมากในการทำให้เกิดการแท้งเมื่อใช้ร่วมกับยา mifepristone (RU486) รายงานใน JAMA ว่าได้ผลถึง 98%ในกรณีที่ท้องไม่เกิน 2 เดือน การใช้หลัง 2 เดือนไปจนถึง 3 เดือน ผลจะไม่ดี ประสิทธิภาพจะลดเหลือ 80-90 % โดยมีผลแทรกซ้อนที่อันตรายสูงขึ้นจากการตกเลือด แต่พอหลัง 3 เดือนไปแล้ว รกจะพัฒนาได้ดีขึ้น การหลุดลอกมักจะสมบูรณ์ ประสิทธิภาพก็จะกลับมาสูงอีกครั้งถึง 94% การใช้ยา misoprostol เพื่อทำให้เกิดการแท้งควรต้องตรวจ Ultrasound ก่อนและหลังการใช้ยาเพื่อดูว่าไม่ใช่เป็นการตั้งครรภ์นอกมดลูก (ซึ่งถ้าเป็นแล้วไปใช้ยา อาจเป็นอันตรายตกเลือดถึงเสียชีวิตได้ ถ้าช่วยไม่ทัน) และดูขนาดอายุครรภ์ เพราะประสิทธิภาพของยาขึ้นอยู่กับอายุครรภ์ ควรต้องไม่มีประวัติการผ่าตัวเกี่ยวกับตัวมดลูกเช่น ผ่าท้องคลอดเพราะมีรายงานทำให้เกิดมดลูกแตกที่แผลเป็นเดิม อาจตกเลือด เสียชีวิตได้

ส่วนปัจจัยเสี่ยงของการใช้ยา คือ โรคหัวใจขาดเลือด เช่นอายุมาก สูบบุหรี่ น้ำหนักตัวมา ไม่ได้เป็นข้อห้าม การมีประวัติโรคหอบหืดก็ไม่ห้าม ซึ่งทั้ง 2 อย่างนี้ ต่างจาก prostagladin กลุ่มอื่น เช่น sulprostone เป็นต้น

 

 

หากเกิดภาวะดังกล่าวต้องให้โรงพยาบาลหรือแพทย์สูตินารีเวชศาสตร์ที่สามารถดำเนินการทำแท้งโดยใช้เครื่องมือดูดออก ในกรณีที่เกิดอาการแทรกซ้อน เช่นตกเลือดมากต้องนำส่งโรงพยาบาลทันที

สำหรับผู้หญิงที่ต้องการทำแท้งอย่างปลอดภัยหรืออาศัยอยู่ในประเทศที่ยอมรับการทำแท้งและถูกกฏหมายคุณควรที่จะไปพบแพทย์โดยตรง แต่หากคุณกำลังมองหาการใช้ยาทำแท้ง ยาสอด ยาเหน็บ ที่ใช้แล้วได้ผล และ ปลอดภัย โปรดติดต่อเรา

 

Cytolog misoprostol ของประเทศอินเดีย ผลิตจากบริษัท Zydus Alidac ตัวนี้ขายกันเยอะมาก ราคาเท่าเทียมกับ cytotec ใช้ตัวยาเดียวกัน ได้ผลเหมือนกัน ไม่แตกต่างอย่างมีนัยยะสำคัญหลายคนสงสัยว่าแล้วมันต่างกันอย่างไร ขอตอบว่าไม่แตกต่างแค่ผลิตต่างบริษัทกันเท่านั้นเอง ถือเป็นอีกตัวเลือกในกรณีสินค้าบางตัวขาดตลาดก็สามารถใช้ทดแทนกันได้เป็นอย่างดี

 

ยาทำแท้ง ชนิดรับประทาน RU486

 

 

ยากิน, RU486, Mifepristone คืออะไร ยากิน, RU486, Mifepristone จะใช้ในการสิ้นสุดการตั้งครรภ์ที่น้อยกว่า 49 วันในระยะเวลา ซึ่งทำงานโดยการหยุดจ่ายฮอร์โมนเพศที่เข้าไปดูแลการทำงานของมดลูก เมื่อร่างกายขาดฮอร์โมนตัวนี้จะทำให้มดลูก ไม่สามารถรองรับการตั้งครรภ์และ เริ่มมีการขับเซลล์เลือดออกมา ปัญหาทางการแพทย์อื่น ๆ ที่ควรระมัดระวังในการใช้ ยากิน, RU486,Mifepristone เพื่อลดปัญหาที่ส่งผลกระทบกับการใช้ยาตัวนี้ คุณควรรับการให้คำปรึกษาเพื่อแน่ใจก่อนการใช้ยาโดยเฉพาะอย่างยิ่งกรณีเกิดความผิดพลาดในการใช้ Mifepristone ได้แก่ ผู้ป่วยที่มีปัญหาการทำงานของหมวกไต ผู้ป่วยที่มีปัญหาเลือดออกไม่เป็นปกติหรือมีภาวะเลือดออกช่องคลอดมากเกิน ไป หรือผู้ป่วยอยู่ที่อยู่ในภาวะเลือดจางอย่างรุนแรง ผู้ป่วยโรคเบาหวาน ผู้ป่วยโรคหัวใจ ผู้ป่วยโรคความดันโลหิตสูง ผู้ป่วยโรคไต ผู้ป่วยโรคตับ ผู้ป่วยโรคปอด ผู้หญิงที่อายุมากกว่า 35 ปี ที่สูบบุหรี่ (มากกว่า 10 มวนต่อวัน) หรือ มีการดื่มสุรา และ สูบบุหรี่จัด คุณควรระมัดระวังหากคุณมีปัญหาตามเงื่อนไขดังกล่าว เพราะจะทำให้เกิดความผิดพลาดในการใช้ Mifepristone และอาจก่อให้เกิดปัญหาเรื้อรังในอนาคตได้ การตั้งครรภ์นอกมดลูก Mifepristone ไม่สามารถยุติการตั้งครรภ์ของคุณได้

ยากินทำแท้ง RU486 (Mifepristone) ชื่อการค้า MTPill เป็นสารสังเคราะห์กลุ่ม Steriod ทางการแพทย์ใช้เป็นยาหยุดหรือยุติการตั้งครรภ์ออกฤทธิ์โดยต้านการฝังตัวของทารกในครรภ์ เนื่องจากมีโครงสร้างคล้ายกับ natural progesterone จึงเข้าแย่งจับกับ progesterone receptor ทำให้ natural progesterone ทำงานไม่ได้และเกิดการแท้ง (เพราะ natural progesterone มีความจำเป็นต่อการก่อตัวและดำรงอยู่ของการตั้งครรภ์)

RU-486 (Mifepristone) เป็นยาเม็ดใช้รับประทานเมื่อใช้ยุติการตั้งครรภ์จะได้ผลเมื่ออายุครรภ์อยู่ในระยะแรกคือประมาณไม่เกิน 63วัน นับจากวันแรกของการมีประจำเดือนครั้งสุดท้าย(ตั้งครรภ์ไม่เกิน 9 สัปดาห์) โดยใช้ร่วมกับยาสอดไซโตเทค (cytotec) ขณะนี้(กรกฎาคม2556) ยังไม่มีการจัดจำหน่ายยา RU486 และอยู่ในขั้นตอนการพิจารณาของกฎหมายไทย

ผลข้างเคียงของยา RU486 อาทิ เลือดออกมาก คลื่นไส้ ท้องเสีย มีไข้

 

ข้อควรพิจารณาอื่น ๆ
คุณสามารถตั้งครรภ์ได้อีกครั้งหลังจากใช้ยาเม็ดคุมกำเนิดดังนั้นตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณใช้ยาคุมกำเนิดสำรอง

เป็นเรื่องปกติที่จะมีเลือดออกหรือพบเห็นได้นานถึงสี่สัปดาห์หลังจากใช้ยาทำแท้ง 3  ในสัปดาห์แรกหลังจากนั้นคุณควรใช้แผ่นอิเล็กโทรดเฉพาะเมื่อคุณมีเลือดออก ขอแนะนำให้คุณอย่าใส่อะไรลงในช่องคลอดหรือมีเพศสัมพันธ์อย่างน้อยเจ็ดวันหลังจากใช้ยาทำแท้ง

เลือดออกจากเม็ดทำแท้งนับเป็นจุดเริ่มต้นของรอบประจำเดือนใหม่ ซึ่งหมายความว่าช่วงเวลาปกติของคุณควรกลับมาใน 4 ถึง 8 สัปดาห์

ยาทำแท้งเป็นสิ่งที่ไม่เหมือนกันเป็นตอนเช้าหลังจากยา

โปรดทราบว่าคุณอาจมีความรู้สึกทุกประเภทหลังจากทำแท้งด้วยยา เนื่องจากการเปลี่ยนแปลงอย่างฉับพลันในระดับฮอร์โมนของคุณคุณอาจมีอารมณ์มากขึ้น อาจช่วยให้รู้ว่าผู้หญิงส่วนใหญ่รายงานว่าอารมณ์หลักที่พวกเขารู้สึกหลังจากนั้นคือการบรรเทา และผู้หญิงทุกคนที่ใช้ยาทำแท้งจะแนะนำให้เพื่อน

อาจเป็นประโยชน์หากคุณนำคนที่คุณไว้ใจมาพบแพทย์เพื่อนัดพบแพทย์

 

 

 

เช็คพัสดุไปรษณีย์

 

โทร. 061-6248610

Line Id : thaitamtank

คลังความรู้และบทความที่เกี่ยวข้อง

บทความล่าสุดเดือนกรกฎาคม 2563:ผู้เสียภาษีได้รับทุนสนับสนุนการทำแท้งผ่านโครงการภาครัฐ

รวมบทความเกี่ยวกับการทำแท้ง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เว็บไซต์เรื่องการทำแท้งอื่นๆ