หน้าแรก ตัวยาทำแท้ง เลือกอายุครรภ์ การสั่งซื้อ เกี่ยวกับเรา

ถ้าไม่ได้ท้องแต่กินยาเข้าไปจะเป็นอย่างไร

 

หากเราไม่มั่นใจว่าท้องหรือไม่แต่ดันไปหาซื้อยามากินเข้าไปแล้ว ขอให้สบายใจได้ยาไม่ได้เป็นอันตรายแต่อย่างใด แต่อาจมีอาการข้างเคียงเช่น ปวดท้อง คลื่นไส้ ท้องเสีย มีไข้ ภายใน 12 ชั่วโมงหลังจากกินยาเข้าไป
ข้อมูลเพิ่มเติมทางการแพทย์ :
หลักฐานเกี่ยวกับการใช้ไมเฟพริสโตนในผู้หญิงที่ไม่ได้ท้องแสดงให้เห็นว่าไม่ได้เกิดอันตรายต่อสุขภาพ และมีอาการข้างเคียงเพียงเล็กน้อย ไมโซพรอสตอลนั้นโดยปกติก็ใช้ในผู้หญิงที่ไม่ได้ท้องอยู่แล้วในการป้องกันและรักษาแผลเปื่อย

อ้างอิง

การทำแท้งโดยการใช้ยา คือการใช้การเหน็บในกลุ่มที่กระตุ้นการบีบตัวของมดลูกเพื่อบีบตัวเอาตัวอ่อนออกมาเช่นยาในกลุ่มไมโซโพรสทอล (misoprostol)

หลังจากเหน็บยาไปแล้วภายใน 4 ชั่วโมง มักมีเลือด หรือ ตัวอ่อนออกมาทางช่องคลอด ร่วมกับอาการปวดหน่วงท้องน้อย โดยทั่วไปเลือดจะออกมากประมาณ 2-5 ชั่วโมงหลังจากใช้ยาเหน็บไมโซพรอสทอลและจะน้อยลงภายใน 24 ชั่วโมง อาการปวดท้องมาก และ เลือดออกมาก จะคงอยู่ประมาณ 3-5 ชั่วโมง ซึ่งแตกต่างกันได้ในแต่ละคน โดยบางคนอาจจะมีเลือดออกมากถึง 48 ชั่วโมง

หากไม่มีอาการดังกล่าวมา แสดงว่าน่าจะยังไม่มีการแท้งค่ะ

หลังจากแท้งแล้ว ฮอร์โมนในร่างกายมักจะค่อยๆลดระดับลงจนวัดไม่ได้ ดังนั้นถ้าผ่านมาเกือบเดือนแล้วยังตรวจพบการตั้งครรภ์อยู่แสดงว่าอาจจะยังไม่ได้มีการแท้งอย่างสมบูรณ์ค่ะ

แนะนำไปพบสูตินรีแพทย์เพื่อประเมินว่ายังตั้งครรภ์อยู่หรือไม่ ถ้าต้องการนำเด็กออก จะสามารถทำได้อย่างไรให้ปลอดภัย แพทย์อาจประเมินสภาวะทางจิตใจร่วมด้วย การทำแท้งมีทั้งแบบใช้ยาและขูดมดลูก แต่ควรทำในสถานพยาบาลที่เชือถือได้เท่านั้นค่ะ

 

 

 

 

เช็คพัสดุไปรษณีย์

 

โทร. 061-6248610

Line Id : thaitamtank

คลังความรู้และบทความที่เกี่ยวข้อง

บทความล่าสุดเดือนกรกฎาคม 2563:ผู้เสียภาษีได้รับทุนสนับสนุนการทำแท้งผ่านโครงการภาครัฐ

รวมบทความเกี่ยวกับการทำแท้ง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เว็บไซต์เรื่องการทำแท้งอื่นๆ